Chủ Nhật, 9, Tháng Sáu,2024
spot_img

Tại sao lông Poodle không xoăn? Chó con lông có xoăn không?

Bạn đang có 1 chú chó Poodle con và thấy lông của bé không xoăn. Bạn đang khá lo lắng tại sao lông Poodle không xoăn? Và cũng thắc mắc không biết Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không? Hãy cùng PetBoss tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này ngay nhé.

Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không?

Nếu bạn đang gặp trường hợp chó Poodle mới đẻ lông không xoăn thì điều này là HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG. Bởi lẽ để bộ lông phát triển hoàn toàn và có độ xoăn nhất định cần thời gian rất dài.

Bắt đầu từ lúc sinh ra, những chú chó Poodle mới đẻ thường sẽ có lông thẳng, lượn sóng và khá mềm mại (hầu hết trường hợp). Lông sẽ chỉ bắt đầu xoăn vào lúc chú chó đã được 9 tháng tuổi và kéo dài đến khi chúng đạt 18 – 24 tháng tuổi.

Trong khoảng thời gian mới đẻ thì Poodle có khả năng mang 1 bộ lông thẳng là rất cao. Và bạn sẽ thấy trong 1 số thời điểm trong đời, chó Poodle sẽ rụng rất nhiều lông. Đây là lúc thay những sợi lông mềm mại và thẳng lúc mới sinh (còn gọi là lông máu) kia.

Sau thời điểm đó, chú chó Poodle của bạn sẽ có 1 bộ lông xoăn theo mong muốn và sẽ giảm hẳn vấn đề rụng lông. Thật thú vị là một giống chó với bộ lông giày và rậm như vậy lại ít rụng lông hơn các giống chó khác, đơn cử như loài Labrador Retriever lông kép.

Tất nhiên là ít rụng chứ không phải không hề rụng, bạn có thể tìm thấy lông của Poodle trên sàn nhà và số lượng cũng giống như bạn rụng tóc bình thường thôi. Nguyên nhân là lông của Poodle mọc rất nhanh và những sợi lông cũ sẽ rụng để lấy chỗ cho lông mới.

Xem thêm các trường hợp rụng lông khác tại: Chó bị rụng lông và những nguy hiểm tiềm ẩn

Có trường hợp lông chó Poodle không xoăn không?

Nếu bạn lo lắng chó Poodle lông không xoăn thì điều đó là không cần thiết, bởi nếu là chó Poodle thuần chủng thì lông của chúng chắc chắn sẽ xoăn. Thế nhưng nếu bạn gặp trường hợp sau khi chó Poodle trưởng thành (sau 2 năm tuổi) mà lông vẫn không xoăn thì có thể tham khảo nội dung ngay bên dưới.

Tại sao lông Poodle không xoăn?

Nguyên nhân là do chó Poodle không thuần chủng. Nếu bạn gặp trường hợp lông chó Poodle không xoăn mặc dù đã đủ tuổi trưởng thành thì chia buồn, bạn đã chọn mua 1 bé không thuần chủng.

Poodle là 1 giống chó cực kì phổ biến và việc lai tạo với những giống chó khác là rất dễ xảy ra. Nếu 1 trong 2 bố mẹ của bé Poodle không thuần chủng thì việc chú chó Poodle sinh ra lông thẳng là hoàn toàn có thể xảy ra.

tại sao lông chó poodle không xoăn
Những chú chó Poodle không thuần chủng có nguy cơ lông thẳng rất cao

Điều này nằm ở vấn đề không chuyên nghiệp trong sự lai tạo cũng như uy tín của cửa hàng nơi bạn mua. Tuy nhiên, nếu đã gặp phải trường hợp này thì cũng đừng quá ghét bỏ bé cún nhà mình bởi việc nuôi thú cưng xuất phát từ sự yêu thương. Một ưu điểm nữa là những chú chó Poodle lông thẳng dễ dàng chăm sóc bộ lông hơn nhiều so với lông xoăn và sự đáng yêu của chúng vẫn không hề giảm.

Làm thế nào để lông chó Poodle xoăn?

Để có 1 chú chó Poodle lông xoăn, đơn giản nhất hãy chọn những chú chó thuần chủng bởi vì lông của chúng chắc chắn sẽ xoăn. Bạn hãy mua chó tại các cửa hàng uy tín hoặc những người có thể tin tưởng được. Không nên ham rẻ nếu bạn thật sự mong muốn một chú chó Poodle lông xoăn.

Ngoài ra, bạn còn cần phải hiểu để chó Poodle có một bộ lông xoăn đẹp không đơn giản chỉ dựa vào gen thuần chủng. Bạn còn cần phải biết cách chăm sóc, chải chuốt lông, cắt tỉa lông, tắm đúng cách cũng như dinh dưỡng phù hợp cho chúng. Đây là một công việc hết sức kỳ công và tốn kém đấy.

Những yếu tố nêu trên, Petboss sẽ gửi đến bạn trong những bài viết khác để cung cấp chi tiết và tốt nhất từng nội dung. Còn ở bài viết này, hi vọng chúng tôi đã giải đáp được vấn đề “Tại sao lông Poodle không xoăn?” cũng như câu hỏi “Chó poodle mới đẻ lông có xoăn không?” cho các Sen. Hãy yêu thương những “Hoàng thượng” nhà mình cho dù thế nào đi nữa nhé! Chúc các Sen và Boss luôn khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Bình luận của khách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết hot nhất

THEO DÕI PETBOSS

3,600Thành viênThích

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT