Thứ Năm, 18, Tháng Bảy,2024

Chó Husky có cắn không? Có dữ không?

Bạn đang tính đem một chú Husky về nhà bởi sự tinh nghịch, dễ thương và “ngáo” của chúng. Nhưng với vẻ ngoài như 1 con chó sói (mặc dù rất ngầu) thì bạn cũng lo lắng không biết chó husky có cắn không? Hay chúng có dữ không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng đọc bài viết này của Petboss để hiểu rõ nhé.

Chó Husky có dữ không?

Câu trả lời là Chó husky không hung dữ. Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ (CDC) thì Husky không nằm trong top 5 loài chó gây nguy hiểm hàng đầu. Những chú chó Husky rất tinh nghịch, có phần phá phách nhưng rất hiền, miễn là bạn không huấn luyện để chúng hung dữ.

Với những chú chó Husky đã được thuần hóa như hiện tại thì chúng hoàn toàn không hung dữ, bạn có thể an tâm mua về nuôi. Đây là câu trả lời cho câu hỏi “Chó Husky có dữ không?”. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một loài vật và bản năng hung dữ là thứ luôn tiềm ẩn. Trong một số trường hợp cụ thể, chúng có thể tỏ ra hung dữ và cắn lại bạn. Hãy cùng đọc phần phía dưới để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chó Husky có cắn không?

Để hiểu rõ chó husky có cắn không thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các trường hợp cắn của chó.

Các trường hợp chó cắn

Có rất nhiều trường hợp khiến 1 chú chó trở nên hung dữ và cắn người nhưng hầu hết nằm trong các trường hợp sau đây:

Chó con cắn

Trường hợp này xảy ra ở những chú chó con và điều này rất bình thường bởi đây giai đoạn “chó con bị ngứa răng“. Lúc này chó đang mọc răng và sẽ gây ra cảm giác khó chịu, muốn cắn thứ gì đó. Đây không phải là dấu hiệu để đánh giá chú chó này hung dữ và cắn người.

Xem thêm: Chó con hay cắn, nguyên nhân và cách huấn luyện

Chó cắn vì phòng thủ

Khi 1 chú chó cảm giác bị đe dọa và bị dồn ép vào chân tường, chúng sẽ cắn lại. Khi đó, chú chó sẽ xem bạn là 1 sự đe dọa.

Cắn vì phòng thủ thường hay xảy ra khi bạn có hành động hăm dọa và dồn chó vào 1 góc, đồng thời không cho nó có không gian để chạy thoát. Thật đáng buồn vì trẻ nhỏ thường sẽ có hành động này và có thể tạo ra 1 tình huống nguy hiểm.

Chó chủ động cắn

Trường hợp này không có nguyên nhân cụ thể nào. Chúng sẽ cắn đôi khi vô cớ hoặc là do sau khi cắn phòng thủ xong. Thường là những chú chó có độ hung dữ cao.

Chó cắn vì phấn khích

Hầu hết các chú chó con khi phấn khích đều cắn vào mắt cá chân và cánh tay của bạn. Bạn cần huấn luyện và cho chúng hiểu rằng không được làm như vậy. Nếu không chúng sẽ giữ thói quen này khi lớn lên.

Chó cắn vì phấn khích thường xảy ra ở những chú chó có nguồn năng lượng cao, hiếu động. Husky chính là một giống chó như thế.

Các trường hợp chó Husky cắn

Chó Husky là một giống chó hiền lành và chúng chỉ cắn trong 2 trường hợp:

Chó Husky cắn khi còn nhỏ

Giống như bao loài cho con khác, chó con Husky trong thời kỳ mọc răng có thể cắn, gặm bất cứ thứ gì. Và tính hiếu động của chúng cũng làm tăng nguy cơ cắn. Điều này là hoàn toàn bình thường và bạn cần chuẩn bị những món đồ chơi để chúng cắn, gặm.

Chó Husky cắn vì phấn khích

Chó Husky là 1 loài có nguồn năng lượng cao và rất hiếu động. Vì vậy, khi còn nhỏ chúng rất dễ cắn vì phấn khích quá đà khi đùa giỡn. Bạn cần triệt để dạy cho chúng rằng không nên làm vậy. Xem thêm: 15 cách dạy chó con mới về nhà mà bạn cần phải biết

Chó Husky chủ động cắn hoặc cắn phòng thủ

Đây là trường hợp cực kỳ hiếm xảy ra, chó Husky là một giống chó hiền lành nên chúng sẽ hầu như không chủ động cắn. Tuy nhiên, cắn phòng thủ hoàn toàn có thể xảy ra và bạn không nên ép chúng đến mức đó.

Tổng kết lại

Chó Husky là một giống chó hiền lành, không nguy hiểm, không cắn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc nuôi chúng. Tuy nhiên, việc hiểu rõ bản chất của những chú chó cũng là điều quan trọng giúp tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Chó Husky có hung dữ không?” hay “Chó Husky có cắn không?”. Nếu có thắc mắc nào khác, hãy để bình luận ngay bên dưới cho Petboss biết nhé.

Bài viết liên quan

Bình luận của khách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết hot nhất

THEO DÕI PETBOSS

3,600Thành viênThích

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT